Khám phá 10 cảnh chùa ở Vũng Tàu đẹp linh thiêng

Vũng Tàu là một trong những điểm du lịch được các du khách tìm tới khá nhiều vào các dịp lễ và cuối tuần, đặc biệt là du khách Sài thành. Bên cạnh cảnh biển thơ mộng, những điểm check in lãng mạn và các món ăn được chế biến từ hải sản thơm ngon thì Vũng Tàu còn có rất nhiều chùa chiền nổi tiếng. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 10 cảnh chùa ở Vũng Tàu đẹp linh thiêng nức tiếng gần xa ngay sau đây!

1. Chùa Niết Bàn Tịnh Xá

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá còn được mọi người gọi với cái tên quen thuộc là chùa Nằm. Đây là ngôi chùa được liệt vào danh sách các chùa lớn nhất Vũng Tàu. Chùa được xây dựng từ năm 1969 – 1974 với diện tích lên tới gần 10.000m2.

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá

Ngôi chùa này năm ngay tại trung tâm của Bãi Dứa, mặt chùa hướng ra biển nên có tầm view đẹp, không gian trong lành, mát mẻ mà lại rất thanh tịnh. Hầu hết những du khách đã từng hành hương tới các chùa Vũng Tàu đều nhận xét đây là ngôi chùa đẹp nhất của thành phố này.

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá

Chùa được xây dựng rất lớn và kỳ công với nhiều dãy nhà thờ cao tầng cùng các bảo tháp lớn và tượng phật được điêu khắc cực kỳ tinh xảo. Nói về kiến trúc chùa Nằm thì không thể nào bỏ qua được bức tượng phật Thích Ca Mâu Ni Nhập Niết. Tượng có chiều dài lên đến 12m. Khác với những bức tượng Phật thường là được đặt ở tư thế ngồi thiền hoặc đứng thì bức tượng này lại có tư thế nằm với phần đầu hướng ra biển. Đây cũng chính là điểm độc đáo của pho tượng Phật này. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân khiến ngôi chùa ở Vũng Tàu này có tên là chùa Phật Nằm. Bạn cũng cần phải mua hoa để đi cúng viếng nữa, nếu không có thời gian bạn có thể đặt hoa online giao tận nơi tại https://hoaonline247.com nhé

2. Chùa Khỉ

Một trong số các chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu phải kể đến chùa Khỉ tọa lạc tại núi Kỳ Lân, huyện Long Đất, thành phố Vũng Tàu. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1990 và lấy tên là Thiền Viện Chơn Nguyên. Tuy nhiên, người ta thường rất ít gọi cái tên này mà thường sử dụng tên chùa Khỉ hơn.

Chùa Khỉ

Nguyên nhân xuất hiện cái tên này là bởi trong khuôn viên của chùa có rất nhiều khỉ. Đây hoàn toàn không phải là khỉ do chùa mua về nuôi. Theo kể lại thì do chùa nằm trên núi nên có rất nhiều khỉ. Chúng vào chùa và được các sư thầy cho ăn nên dần dần chúng kéo đàn xuống chùa sinh sống.

Khi mới xây dựng, chùa chỉ là một am nhỏ. Tuy nhiên, qua nhiều lần trùng tu, cải tạo và mở rộng chùa trở nên lớn hơn, đẹp hơn. Hiện nay, chùa Khỉ bao gồm các khu nhà chánh điện, nhà giảng đường, nhà khách, tòa hậu đường,… Trong khuôn viên cũng có rất nhiều cây bồ đá và cây xanh khác nên không gian rất xanh tươi, yên bình, không khí trong lành, mát mẻ.

3. Chùa Bánh Xèo Vũng Tàu

Nhắc tới các chùa đẹp ở Vũng Tàu thì chắc chắn không thể thiếu được cái tên chùa Bánh Xèo nằm tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Ngoài cái tên chùa Bánh Xèo thì chùa còn có tên gọi khác là Ni viện Thiện Hòa, tuy nhiên tên này ít được biết đến.

Chùa Bánh Xèo Vũng Tàu

Vào năm 1989, chùa được xây dựng nhưng lúc đó cũng chỉ là một am nhỏ. Cho tới năm 1990 thì được dựng lại với quy mô lớn hơn và trở thành nơi tu hành cho rất nhiều ni cô.

Có không ít du khách cảm thấy tò mò với cái tên chùa Bánh Xèo. Thực ra nguồn gốc của cái tên này cũng rất đơn giản, xuất phát từ việc chùa hay phát bánh xèo cho các tăng ni phật tử, du khách khi đến chùa mà thôi.

4. Chùa Đại Tòng Lâm

Một ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu khác cũng được rất nhiều du khách, tăng ni phật tử biết đến đó là chùa Đại Tòng Lâm. Chùa được xây dựng vào năm 1964 với diện tích rộng 100ha thuộc xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Đây cũng là một trong số những ngôi chùa được liệt vào danh sách chùa lớn nhất Vũng Tàu.

Chùa Đại Tòng Lâm

Chùa có kiến trúc lớn, bao gồm nhiều công trình như cổng tam quan, chùa Đại Tòng Lâm, chùa nhỏ, chánh điện, nhà tăng, nhà phương trượng, giảng đường,… Trong chùa cũng thờ cúng rất nhiều tượng Phật như tượng Phật Thích Ca, tượng Phật Bà Quán Thế Âm, tổ sư Đạt Ma,…

5. Chùa Phật Quang Vũng Tàu

Ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là chùa Phật Quang hay còn gọi là chùa Thích Chân Quang. Chùa hiện đang tọa tại thung lũng núi Dinh thuộc thôn Chu Hải, Tân Hải, Phú Mỹ.

Do được xây ngay dưới thung lũng nên khí hậu chùa rất mát mẻ, khung cảnh lại nên thơ. Chùa mang một vẻ đẹp vừa cổ kính lại vừa thanh mát do núi rừng ban tặng với những con suối, khối đá, rừng cây,…

Giờ đây ngôi chùa ở Vũng Tàu nay đã trở thành một nơi quen thuộc để du khách hành hương tới mỗi dịp lễ tết và cũng là địa điểm tổ chức các khóa tu thu hút rất nhiều tăng ni phật tử, du khách, đặc biệt là các em nhỏ tham gia.

6. Chùa Quan Âm

Một trong những ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất tại Vũng Tàu chính là chùa Quân Âm. Tính đến nay chùa đã có niên đại khoảng 300 năm. Khi mới thành lập chùa chỉ có diện tích rất nhỏ. Sau nhiều lần mở rộng và trùng tu mới trở nên lớn như bây giờ. Nét nổi bật nhất của chùa Quan Âm đó chính là bức tượng Phật bà Quán Thế Âm màu trắng toát với gương mặt hiền hậu, nhân từ đứng giữa biển trời. Hiện chùa đang tọa lạc tại cung đường núi thuộc thành phố Vũng Tàu, cách bãi dâu khoảng 500m.

Chùa Quan Âm

7. Chùa Bà

Chùa Bà, miếu Hòn Bà đều là một cách gọi để chỉ ngôi chùa nằm ngang trên Hòn Bà thuộc Bãi Sau Vũng Tàu. Ngôi chùa này có diện tích khoảng 5.000ha. Đây được đánh giá là một trong những ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu bởi chùa nằm giữa biển tạo nên một khung cảnh vô cùng linh thiêng lại rất độc đáo.

Chùa Bà

Chùa được người dân vùng này xây dựng để thờ phụng bà Thủy Long Thần với mong muốn được bà Thủy Long Thần phù hộ cho các ngư dân đánh cá trên biển.

8. Chùa Khmer

Chùa Khmer hay còn được gọi là chùa Nam Sơn hiện đang tọa lạc tại địa chỉ 33/18 đường Trần Xuân Độ, phường 6, thành phố Vũng Tàu. trước năm 1996, chùa chỉ là một am nhỏ nằm trên núi. Tuy nhiên, vào năm 1996, chùa đã được cho xây dựng lại với quy mô lớn hơn và khang trang như bây giờ. Hiện nay, ngôi chùa ở Vũng Tàu này chính là 1 trong số 100 ngôi chùa tâm linh nổi tiếng nhất tại khu vực phía Nam.

Chùa Khmer

Chùa Khmer mang đậm nét kiến trúc và văn hóa tín ngưỡng của người dân Khmer. Nơi đây thường xuyên tổ chức các lễ hội của người Khmer như lễ dâng y Kathina, tết Chôl Chnăm Thmây,

9. Chùa Từ Ân Vũng Tàu

Chùa Từ Ân cũng là một ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu hiện đang tọa lạc tại tổ 16, ấp Tân Mỹ, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành. Mặc dù cũng là nơi thờ cúng tâm linh như bao ngôi chùa khác nhưng chùa Từ Ân còn có một điểm rất đặc biệt đó chính là mái ấm chùa Từ Ân.Từ khi chùa được thành lập đến nay đã 20 năm, cũng từng ấy thời gian chùa trở thành nơi nương nhờ của rất nhiều trẻ em mồ côi không cha không mẹ. Vì vậy, nơi đây mang đậm nghĩa tình và tấm lòng yêu thương.

Chùa Từ Ân Vũng Tàu

10. Chùa Bồng Lai Vũng Tàu

Ngôi chùa ở Vũng Tàu cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là chùa Bồng lai nằm tại ấp Phước Tấn, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành. Nhiều người vẫn quen gọi chùa với cái tên Tịnh Thất Bồng Lai. Ngôi chùa này được thành lập vào năm 1990 bởi vị sư Thích Thiện Minh.

Chùa Bồng Lai Vũng Tàu

Chùa cũng có điểm giống với chùa Từ Ân đó ở điểm đây không chỉ là nơi du lịch, vãn cảnh, dâng hương mà còn là mái ấm của nhiều em nhỏ mồ côi.

Trên đây là 10 ngôi chùa ở Vũng Tàu có cảnh đẹp linh thiêng và vô cùng nổi tiếng. Nếu có dịp đến Vũng Tàu hãy ghé qua đây để ngắm cảnh chùa và dâng hương cầu an nhé!

 

 

 

 

Rate this post

You May Also Like

About the Author: Vũ Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *