Bản Đồ Quy Hoạch Chung Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Và Các Đơn Vị Trực Thuộc

Nhìn tổng thể trên bản đồ Việt Nam.  Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc khu vực Đông Nam Bộ, là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm(Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM).  Trong bài viết này, chúng tôi xin đi giới thiệu đến cho người xem về bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu về hành chính, cũng như bản đồ quy hoạch của thành phố Vũng Tàu cũng như các huyện, thị xã trực thuộc tỉnh. Nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin và những mẫu bản đồ quy hoạch phát triển không gian cũng như quy hoạch sử dụng đất để người đọc có những thông tin nhằm phục vụ cho công việc cũng như định hướng đầu tư cho riêng mình.

Về vị trí địa lý, BRVT  ở phía bắc giáp với tỉnh Đồng Nai, tiếp giáp với TPHCM ở phía tây, tỉnh Bình Thuận ở phía Đông và mặt phía Nam giáp với Biển Đông. Cho đến hiện nay, Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh duy nhất thuộc khu vực phía nam có 2 thành phố trực thuộc tỉnh bao gồm, thành phố Vũng Tàu và Bà Rịa, đồng thời có các huyện và thị xã như: Long Điền, Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Châu Đức, Tân Thành, Côn Đảo. Nhìn vào bản đồ hành chính Bà Rịa Vũng Tàu ở trên bạn sẽ thấy rõ được sự phân bố của các đơn vị hành chính và ở mỗi huyện sẽ được phân biệt bằng một màu sắc khác nhau.

bản đồ hành chính BRVT bạn có thể dễ dàng thấy được những thông tin về dân số, diện tích, mật độ dân cư ở phần bảng thống kê số liệu trên góc trái của bản đồ. Những thông tin thống kê mới nhất là năm 2014, bạn có thể xem kỹ hơn về các cấp hành chính trong bảng số liệu này.

Thông Tin Về Bản Đồ Quy Hoạch Của Các Cấp Trong Tỉnh

Như đã đề cập ở trên, theo thông tư phê duyệt của thủ tướng chính phủ về quy hoạch phát triển Bà Rịa Vũng Tàu thành một trong bố tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam, nên trong những năm gần đây, sự phát triển về hạ tầng đô thị nói riêng cũng như tốc độ phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh là vô cùng mãnh mẽ. Trong thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản của các cấp huyện, thành phố trong tỉnh là vô cùng lớn, sự đầu tư của các tổ chức cũng như cá nhân, đã làm cho thị trường bất động sản của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát triển không kém cạnh so với TPHCM là mấy. Chúng ta có thể tham khảo bản đồ quy hoạch định hướng phát triển không gian của Bà Rịa Vũng Tàu dưới đây.

ban do quy hoach phat trien khong gian ba ria vung tau

Bản Đồ Quy Hoạch Phát Triển Không Gian Vùng Bà Rịa Vũng Tàu

Những mẫu bản đồ quy hoạch của các cấp trong tỉnh, được chúng tôi giới thiệu trong phần tiếp theo của bài viết sẽ không đây đủ hết nhưng sẽ là những khu vực đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến trong thời điểm hiện tại như bản đồ quy hoạch thành phố Bà Rịa, Thị xã Phú Mỹ(Tân Thành), cũng như những dự án của thành phố biển Vũng Tàu đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thành phố Vũng Tàu. Đây là thành phố được xếp vào đô thị loại 1 của khu vực Nam Bộ. Vũng Tàu còn là thành phố du lịch với nhiều bãi biển đẹp. Đây cũng là trung tâm của ngành dầu khí Việt Nam. Vũng Tàu trước đây được biết đến là đặc khu Vũng Tàu Côn Đảo. Nằm trên bán đảo giáp Bà Rịa và huyện Long Điền. Cách TP.HCM 125km đường bộ theo hướng Đông Nam. Vũng Tàu nằm ở vị trí đặc biệt quan trọng. Nó là cửa ngõ ra biển của vùng Đông Nam Bộ.

Thành phố Vũng Tàu thành phố được chia làm 18 đơn vị hành chính. Trong đó có 17 phường và 1 xã đảo. Diện tích đất là 141,1 Km2. Dân số là 512.915 người. Nơi đây có mật độ dân số khá đông: 3.635 người/km2, có biển bao quanh với 42km đường bờ biển. Thành phố còn được bao bọc bởi các ngọn núi và các cánh rừng nguyên sinh. Ngoài ra nơi đây còn có các sông hồ cung cấp nước ngọt và rất nhiều cây xanh. Địa hình đa dạng với đầy đủ rừng núi, sông hồ, biển cả giúp cho nơi đây có điều kiện phát triển mạnh trên mọi lĩnh vực.

ban do dinh huong phat trien khong gian vung tau den 2020

Bản đồ định hướng phát triển không gian thành phố Vũng Tàu đến năm 2020

Nhìn vào bản đồ quy hoạch phát triển thành  phố Vũng Tàu ở trên ta thấy hệ thống giao thông thành phố được xây dựng rất nhiều nằm kết nối với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, ngoài tuyến đường quốc lộ 51, đường cao tốc Vũng Tàu- Biên Hòa – TP.HCM tạo điều kiện kết nối thành phố với các khu vực khác. Điều này càng thúc đẩy thành phố có bước tiến mạnh mẽ về phát triển kinh tế. Nhìn vào bản đồ tphcm và các tỉnh lân cận bạn sẽ thấy được các tuyến đường quốc lộ, cao tốc, đường sắt kết nối giữa TPHCM và BRVT như thế nào.

Ngày 12/9/2014, UBND thành phố Vũng Tàu đã công bố bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất Vũng Tàu mới nhất, đến năm 2020 thành phố Vũng Tàu sẽ có 5 phân khu đô thị. Tổng số dân của 5 phân khu này là 500.000 người.

  • Khu trung tâm nằm phía nam sân bay Vũng Tàu hiện nay. Đây là khu đô thị truyền thống. Khu này sẽ bao gồm các khu ở thành phố, trung tâm hành chính, di tích lịch sử, thương mại dịch vụ.
  • Khu đô thị mới Chí Linh – Phước Thắng gồm các phường Rạch Dừa, 9,10,11, phường Phước Thắng, một phần phường 12. Khu này sẽ được xây mới hiện đại, gồm các tòa nhà cao tầng, là phân khu cao cấp hiện đại.
  • Khu đô thị Phước Cơ – Bắc Phước Thắng ở vị trí cửa ngõ thành phố với nhiều sông rạch và sinh thái rừng ngập mặn. Khu này được quy hoạch theo hướng đô thị sinh thái thấp tầng để tạo cảnh quan thông thoáng, bảo vệ sinh thái tự nhiên.
  • Khu đô thị đảo Gò Công có diện tích 1.350 ha có rừng nguyên sinh và rừng ngập mặn. Khu này được quy hoạch thành trung tâm đô thị tổng hợp chất lượng cao trong nghiên cứu khoa học, thương mại, văn phòng, tài chính, ngân hàng…. Ở đây sẽ xây dựng nhà ở cao cấp.
  • Khu đô thị Long Sơn được quy hoạch để phát triển thành đô thị công nghiệp dầu khí và cảng có ý nghĩa quan trọng trong cả nước.

    ban do quy hoach long son thanh pho vung tau

    Quy Hoạch 1/2000 đảo Long Sơn xã Long Sơn thành phố Vũng Tàu

Phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi  muốn giới thiệu về quy hoạch xây dựng phát triển của huyện Tân Thành nay đã lên thị xã Phú Mỹ về các dự án, quy hoạch của thị xã mới này.

Thị xã Phú Mỹ được quy hoạch phát triển để trở thành trung tâm công nghiệp, cảng biển, du lịch, và dịch vụ của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía nam nói chung. Thị xã Phú Mỹ cũng là trung tâm quan trọng về quốc  phòng và an ninh. Về quy hoạch phát triển định hướng đến năm 2020 về dân số đạt 280.000 người,  về quy hoạch xây dựng phát triển quỹ đất xây dựng đô thị khoảng 6.624 ha với chỉ tiêu 264,9 m2/người, trong đó với đất dân dụng 1.750 ha  nhằm hướng tới đạt chỉ tiêu 70 m2/người. Chúng ta xem bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ dưới đây, để dễ dàng nằm được về tình hình quy hoạch phát triển của thị xã trong thời gian tới.

ban do quy hoach thi xa Phu My

Bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ

Về quy hoạch giao thông đường xá, quy hoạch củ thể về các tuyến đường bộ, đưởng thủy, đường sắt như sau:

Đường Bộ: Tuyến cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu kết nối với phía đông, mạng lưới đường bộ được quy hoạch và bố trí theo trục Bắc – Nam, và Đông- Tây với khoảng cách bước đường từ 0.5-1 Km.

Đường Thủy: Bao gồm các cảng biển chính như Mỹ Xuân, Thị Vải và Cái Mép.

Đường Sắt: Tuyến đường sắt Bắc – Nam được nối với với Vũng Tàu và sẽ được phát triển theo hành lang kỹ thuật bao gồm, đường vận tải, đường sắt và ống dẫn khí.

Hình ảnh bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Phú Mỹ Tân Thành dưới đây, dựa vào phần ghi chú về dừng loại đất trên bản đồ, bạn sẽ dễ dàng thấy được quy hoạch các loại đất đến năm 2020 của Phú Mỹ.

ban do quy hoach su dung dat den 2020 thi xa Phu My

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của thị xã Phú Mỹ

Về các hình ảnh bản đồ quy hoạch dự án của các dự án bất động sản, cũng như quy hoạch sử dụng đất các đơn vị của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Với sự đa dạng  và chất lượng hình ảnh cao, bạn sẽ dễ dàng xem được những bản đồ có thể hữu ích cho công việc của bạn.

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất cho thấy định hướng không gian chung của Bà Rịa Vũng Tàu là vô cùng lớn, chúng ta có thể thấy rằng, về hệ thống hạ tầng cơ sở của Bà Rịa Vũng Tàu trong những năm gần đây phát triển với tốc độ rất nhanh, là một trong những tỉnh thành có tiềm lực kinh tế cũng như đóng góp GDP cao nhất trong cả nước, hứa hẹn trong tương lại, BRVT sẽ còn phát triển rất mạnh mẽ xứng tầm là một trong những tỉnh dẫn đầu trong nền kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

 

Rate this post

You May Also Like

About the Author: Vũ Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *