Thông Tin Quy Hoạch Tỉnh Đồng Nai Trên Bản Đồ

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế của tỉnh Đồng Nai, bên cạnh thành phố Hồ Chí Minh kéo theo sự phát triển sôi nổi về thị trường bất động sản. Sức nóng của bất động sản tỉnh Đồng Nai có thể xếp ngang hàng với TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương trong vùng kinh tế trọng điểm của các tỉnh phía nam. Trong một lần tìm hiểu về quy hoạch tỉnh Đồng Nai để định hướng đầu tư đất đai. Mình có ghé đến cửa hàng bán bản đồ tại Tp. Hồ Chí Minh tại đây: http://bandohanhchinh.com/. Sự đa dạng về các loại bản đồ thuộc các tỉnh thành cả nước khiến tôi khá ấn tượng về cửa hàng. Qua bài viết này, tôi cũng chia sẻ với mọi người về  quy hoạch định hướng phát triển của tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 và cách xem bản đồ.

Trước khi các nhà đầu tư quyết định mua một bất động sản thuộc tỉnh Đồng Nai thì cần kiểm tra thông tin quy hoạch trên bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai. Với những thông tin chi tiết được phản ánh trên tấm bản đồ này, nhà đầu tư sẽ định hướng và lập cho mình kế hoạch kinh doanh đầy đủ và chính xác nhất.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai phản ánh đầy đủ vị trí  và đầy đủ các thông tin.

Trên bản đồ mới nhất chúng ta ấn tượng với vị trí được khoanh tròn với ký hiệu màu xanh. Từ đó vị trí tỉnh được nhận diện một cách cụ thể và chính xác nhất. Với bản đồ này, chúng ta có thể nhận thấy tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ nước ta. Có thể khẳng định rằng số dân tại tỉnh thuộc hàng thứ 2 miền Nam chỉ sau Tp. Hồ Chí Minh. Diện tích tỉnh thì thứ nhì của miền Đông và thứ 3 của miền Nam. Vị trí tỉnh cách tp. Hồ Chí Minh khoảng 30km, cách tp. Hà Nội khoảng 1.684km theo đường quốc lộ 1A.

Sự tiếp giáp với TPHCM cũng là một điều kiện để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế cũng như hệ thống giao thông của Đồng Nai và các tỉnh phía Nam. Bạn có thể xem thêm bản đồ thành phố Hồ Chí Minh để xem được sự kết nối của 2 tỉnh thành này tại đây: https://bandothegioikholon.com/ban-do-sai-gon-va-nhung-doi-thay-ngay-nay/

Với bản đồ tỉnh được nhận định với vị trí cửa ngõ của vùng kinh tế Đông Nam Bộ. Đây là vùng có nền kinh tế vững mạnh và năng động nhất nước ta. Điển hình, vị trí Đồng Nai cho thấy tỉnh là một góc nhọn của vùng tam giác kinh tế mạnh mẽ là tp. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Diện tích tỉnh 5.907,2 km². Tỉnh nằm trong tọa độ địa lý 10o30’03 đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30 đến 107o35’00″Đ. Các phía tiếp giáp cụ thể như sau: Phía Bắc giáp với Lâm Đồng và Bình Dương. Phía Đông giáp với Bình Thuận. Phía Nam giáp Bà Rịa Vũng Tàu, tp. Hồ Chí Minh. Nhìn vào bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai, chúng ta thấy lợi thế của tỉnh đó là cửa ngõ phía Đông của tp. Hồ Chí Minh, nối Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên với toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ. Tỉnh có đầy đủ điều kiện để đẩy mạnh nền kinh tế phát triển vượt bậc và đột phá.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai còn phản ánh được các đơn vị hành chính cùng với địa hình mặt bằng của tỉnh Đồng Nai.

ban do hanh chinh tinh dong nai

Không chỉ bản đồ hành chính phản ánh được đầy đủ tên các đơn vị hành chính của Đồng Nai mà ngay trên các tấm bản đồ quy hoạch cũng đánh giá được điều này. Hiện tỉnh có 11 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong đó có:

1 thành phố: Biên Hòa gồm 23 phường và 7 xã

1 thị xã:  Long Khánh gồm 6 phường và 9 xã

9 huyện: Huyện Trảng Bom (16 xã và 1 thị trấn), Long Thành (14 xã, 1 thị trấn), Nhơn Trạch (12 xã), Xuân Lộc (14 xã, 1 thị trấn), Vĩnh Cửu (11 xã, 1 thị trấn), Định Quán (13 xã, 1 thị trấn), Tân Phú (17 xã, 1 thị trấn), Thống Nhất (10 xã), Cẩm Mỹ (13 xã).

Dân cư sinh sống tại tỉnh Đồng Nai được định cư chủ yếu trên địa hình đồng bằng và bình nguyên. Địa hình nơi đây tương đối bằng phẳng. Trên bản đồ, chúng ta có thể nhận rõ địa hình tại tỉnh gồm có 3 dạng chủ yếu: đồng bằng, địa hình trũng, núi thấp. Đất phong phú và độ phì nhiêu cao là những gì tỉnh có thuận lợi cho nông nghiệp phát triển.

Thông tin quy hoạch được thể hiện chi tiết trên bản đồ

Tấm bản đồ quy hoạch về tỉnh Đồng Nai mọi người có thể search tìm trên thanh công cụ tìm kiếm. Tấm bản đồ này đã được sở Tài Nguyên và Môi Trường trình chiếu và cho phép mọi người có thể xem thông tin chi tiết. Tại các cửa hàng bán bản đồ, thông tin về bản đồ quy hoạch lẫn bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai hay các loại bản đồ khác đều đã đầy đủ và được cập nhật nhanh nhất.

Sẽ rất nhiều người trong chúng ta thắc mắc về những vấn đề liên quan đến đất đai sau khi được quy hoạch tại tỉnh Đồng Nai. Cơ sở hạ tầng, mục đích sử dụng đất, vấn đề an ninh, sinh sống người dân đã thay đổi ra sao? Trên tấm bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Naithông tin rất là rộng. Chúng tôi chỉ đề cập tới một số vấn đề chủ chốt được đề cập trong tấm bản đồ này.

Với dự án quy hoạch tỉnh Đồng Nai, chúng ta điểm qua một số điểm được thể hiện trên bản đồ như sau:

  • Quy hoạch 1/500 khu dân cư Điền Phước 95ha tại Nhơn Trạch
  • Tỉnh duyệt quy hoạch khu đô thị du lịch Long Tân với 330ha lân cận với tp. Hồ Chí Minh.
  • Duyệt quy hoạch 1/500 khu du lịch 177 ha tại Biên Hòa
  • Triển khai khu dân cư thương mại Phước Thái với gần 9ha.
  • Quy hoạch hơn 410 ha cho khu công nghiệp AMATA Long Thành. Phân khu tỷ lệ 1/2000 KCN công nghệ Long Thành với diện tích 410 ha.
  • Điều chỉnh khu dân cư Lộc An tăng lên 1000 dân
  • Chuyển đổi KCN Biên Hòa 1 thành khu đô thị rộng 324 ha.

Ngoài quy hoạch về đất đại, còn có quy hoạch về các khu công nghiệp, sự phân bố các khu công nghiệp tỉnh đồng nai cùng thể hiện riêng  bằng một bản đồ quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai. Bạn có thể xem chi tiết tại hình bên dưới.

ban do quy hoach khu cong nghiep tinh dong nai

Còn rất nhiều phê duyệt quy hoạch tại tỉnh Đồng Nai về thay đổi mục đích sử dụng đất. Để có thông tin chi tiết bạn cần thu thập cho mình các tấm bản đồ quy hoạch từng huyện, xã của tỉnh Đồng Nai.

Với những lợi thế về trị trí tọa lạc của tỉnh Đồng Nai chúng ta có thể nhận thấy nền kinh tế nơi đây luôn có đòn bẩy thúc đẩy phát triển vững mạnh. Tỉnh có rất nhiều cụm KCN truyền thống và có tới 32 khu công nghiệp đã được đi vào hoạt động khác nổi tiếng như Long Thành, Biên Hòa II, An Phước,…

Với bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai hy vọng mọi người đã cập nhật cho mình những thông tin cần thiết về quy hoạch sử đụng đất cũng như các vấn đề liên quan về tỉnh Đồng Nai.

Để xem kỹ hơn các thông tin quy hoạch của tỉnh Đồng Nai cũng như các huyện Nhơn Trạch, Biên Hòa, Long Thành… bạn nên tìm đến cả hàng bán bản đồ để có thể xem kỹ hơn về những thông tin chi tiết của từng thửa đất của mình . Những thông tin thể hiện một cách chi tiết trên bản đồ, sẽ giúp bạn rất  nhiều thông tin quan trọng.

 

 

Rate this post

You May Also Like

About the Author: Vũ Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *