Ghé Thăm Địa Đạo Với Bản Đồ Củ Chi

Là một trong những vùng đất xinh đẹp của thành phố Hồ Chí Minh, nơi mà gắn liền với nhiều di tích lịch sử đáng để bạn một lần ghé thăm. Cũng chính vì thế mà nếu muốn ghé thăm bạn nhất định phải hiểu rõ chi tiết về bản đồ huyện Củ Chi để đảm bảo mình có thể chủ động trong mọi tình huống khi di chuyển và thăm hỏi vùng đất thành đồng tổ quốc này. Không chỉ tìm hiểu đường đi mà ngay cả những thông tin sơ bộ về vùng đất này bạn cũng nên tìm hiểu để có cái nhìn khái quát nhất về vùng đất được mệnh danh gắn liền với truyền thống hào hùng.

Thông qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn khái quát về bản đồ Củ Chi cũng như được giới thiệu một cách cụ thể nhất về địa chính của mảnh đất Củ Chi này và nắm được đường đi lối lại bạn sẽ cần biết nếu như muốn đến huyện Củ Chi này.

>> Xem thêm thông tin về vùng đất Củ Chi tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BB%8Ba_%C4%91%E1%BA%A1o_C%E1%BB%A7_Chi

Đôi nét về huyện Củ Chi

Huyện Củ Chi là một trong những huyện lớn của thành phố Hồ Chí Minh, được mọi người biết đến nhiều qua địa danh Củ Chi, một trong những di tích lịch sử gắn liền với thời kỳ kháng chiến oanh liệt của dân tộc ta. Không chỉ thế, khi đến với huyện Củ Chi bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản cũng như thăm địa đạo Củ Chi để thấy được một phần cuộc sống quá khứ của những người dân mất nước muốn dành lại tự do.

Vì vậy nếu bạn muốn đến thăm vùng đất xinh đẹp và oanh liệt này thì bản đồ huyện Củ Chi bạn nhất định phải nắm rõ.

Vị trí địa lý của huyện Củ Chi thể hiện trên bản đồ

Về vị trí địa lý chính xác của huyện Củ Chi trên bản đồ, chúng ta thấy huyện này nằm ở ngoài thành của thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây Bắc, là vùng tiếp chuyển giữa vùng núi cao xuống đồng bằng sông Cửu Long, từ huyện Củ Chi đến thành phố khoảng 60 km theo đường Xuyên Á.

Huyện Củ Chi khi nhìn trên bản đồ Củ Chi thì huyện sẽ nằm ở vị trí có hai con sông giao nhau là sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông, từ vị trí này có thể dễ dàng liên lạc với các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ thông qua con đường giao thông đường thủy.

ban do cu chi

Huyện Củ Chi được quy hoạch bởi các huyện khác, phía Đông và phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bình Dương thông qua thị xã Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng bởi sông Sài Gòn. Phía Tây Bắc tiếp xúc với huyện Trảng Bàng thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh, phía Tây Nam là huyện Đức Hòa của tỉnh Long An và phía Nam của huyện là huyện Hóc Môn.

Không chỉ là những thông tin cơ bản về vị trí của huyện Củ Chi mà bạn còn cần phải nắm bắt được những thông tin khác để có thể không bị nhầm lẫn nếu như có đến với huyện Củ Chi.

Tìm hiểu đơn vị hành chính thể hiện trên bản đồ Củ Chi

Điều mà bạn không thể không quan tâm khi nghiên cứu bản đồ huyện Củ Chi đó chính là bạn cần nắm bắt đầy đủ về các đơn vị hành chính nào thuộc huyện Củ Chi.

Huyện Củ Chi của thành phố Hồ Chí Minh gồm 1 thị trấn Củ Chi và 20 xã với 43.450,2 ha diện tích tự nhiên chiếm khoảng 20% diện tích của toàn thành phố.

Danh sách 20 xã của huyện Củ Chi bao gồm: Phú Hoà Đông, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Trung An, Phước Vĩnh An, Hoà Phú, Tân An Hội, Tân Thông Hội, Tân Phú Trung, Thái Mỹ, Phước Thạnh, An Nhơn Tây, Trung Lập Thượng, Phú Mỹ Hưng, An Phú, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, Bình Mỹ, Phước Hiệp, Trung Lập Hạ.

Những loại bản đồ Củ Chi

Bởi có những mục đích khác nhau nên việc chọn đúng loại bản đồ huyện Củ Chi cũng là điều mà bạn không thể không chú ý bởi nếu như chọn sai thì cũng như là tấm bản đồ không sử dụng được vậy.

Cơ bản sẽ có khá nhiều các loại bản đồ bạn cần phân biệt khi đi chọn. Ví dụ đối với những người nghiên cứu về địa hình địa mạo của huyện Củ Chi họ sẽ chọn những bản đồ có thể cho thấy được địa mạo của toàn vùng, loại bản đồ này không có giao thông chủ yếu là trình bày sông ngòi, đồng bằng đô thị đồng ruộng hay núi non, nêu rõ về cao độ cơ bản của cả một vùng.

Hay nếu như bạn cần tìm đường đi thì đây là loại bản đồ phổ biến nhất, chỉ rõ các lộ giao thông huyết mạch trên các vị trí cũng như các điểm cây xăng hay những loại kí hiệu liên quan tới giao thông để tiện cho mọi người tìm hiểu.

ban do cu chi

Còn một loại mà người dùng cũng hay sử dụng là dành cho du lịch, trên bản đồ sẽ chỉ ra những điểm du lịch đáng chú ý trong vùng và lân cận cũng như lộ trình đi lại giữa các điểm mọi người có thể có được lộ trình tùy chọn cho mình.

Sẽ có những loại bản đồ Củ Chi phù hợp với mục đích nghiên cứu của từng người lĩnh vực nên bạn phải chú ý một chút để chọn được loại thích hợp với mình.

Trên đây là những thông tin cần thiết về vị trí, các cấp hành chính chủ yếu của huyện Củ Chi cũng như các loại bản đồ huyện Củ Chi mà bạn có thể bắt gặp để bạn có thể có những thông tin cơ bản nhất cho mình khi đến với một nơi như huyện Củ Chi để không khỏi bỡ ngỡ.

>> Xem thêm các loại bản đồ khác tại cửa hàng bản đồ Map Design

 

Rate this post

You May Also Like

About the Author: Vũ Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *