Hãy Cùng Tôi Tìm Hiểu Những Thú Vị Về Tỉnh Long An Qua Bản Đồ

Tôi là người Hà Nội, trong một lần ghé vào thành phố Hồ Chí Minh công tác. Được môt người bạn rủ về Long An, một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông cửu long của nước ta. Tôi thật sự phấn khích về khung cảnh thiên nhiên, điều kiện khí hậu, cây trái, sông nước ở nơi đây. Về lại Hà Nội, tôi quyết tìm đến cửa hàng bán bản đồ hành chính tìm mua cho mình một tấm bản đồ Long An để tìm hiểu về miền đất này. Bạn hãy cùng tôi khám phá bản đồ Long An qua lăng kính bản đồ nhé.

Là một tỉnh thuộc phía Nam việt nam. Long An là một trong những vùng đất có ngành du lịch phát triển. Nơi đây vừa mang vẻ đẹp hiền hòa của vùng đồng bằng sông nước vừa mang nét duyên của vùng Nam Bộ. Vậy để có thể tìm hiểu kỹ hơn về vùng đất Long An cũng như những những cảnh đẹp nơi đây thì việc sở hữu những tấm bản đồ các tỉnh Long An sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa thực sự hiểu hết được những thông tin kiến thức ẩn chứa trong những tấm bản đồ thu nhỏ nên bản đồ chỉ được dùng như công cụ chỉ đường. Do đó, hôm nay chúng tôi dành bài viết này để giúp các bạn biết tìm hiểu kỹ hơn về tấm bản đồ tỉnh long an cũng như việc quan sát tấm bản đồ này sẽ cho bạn biết những thông tin gì. Các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

ban do giao thông đường xá tỉnh long an

Tầm quan trọng của những tấm bản đồ tỉnh long an trong cuộc sống

Như các bạn đã biết những tấm bản đồ nói chung như bản đồ Việt Nam, Thế Giới, Các Nước,… hay bản đồ tỉnh long an nói riêng đã và đang trở thành người bạn không thể thiếu trong cuộc sống con người. Đặc biệt, tấm bản đồ không chỉ là công cụ hỗ trợ cho việc học tập, giảng dạy, nghiên cứu,…mà nó còn là giúp bạn xác định chính xác đường đi lối về.

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây những tấm bản đồ được sử dụng rất nhiều làm vật trang trí. Với những người có sở thích đi du lịch hay thích nghiên cứu về các vùng đất khác nhau thì việc lựa chọn những tấm bản đồ trang trí trong nhà, văn phòng,…là lựa chọn rất hoàn hảo. Bởi vì  nó không chỉ giúp không gian sống trở nên độc đáo, đẹp mắt và ấn tượng mà nó còn giúp bạn có thể quan sát, nghiên cứu địa hình, địa lý các khu vực ngay cả khi làm việc nghỉ ngơi.

Việc sử dụng bản đồ hay nhiều loại bản đồ khác để trang trí không chỉ được nhiều khách hàng lớn tuổi quan tâm mà giờ đây nó đang trở thành xu hướng của giới trẻ ngày nay.

Chính vì những  tấm bản đồ này mang đến quá nhiều lợi ích và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy việc xuất hiện các nhà sản xuất in ấn bản đồ là giải pháp tất yếu giải quyết nhu cầu sử dụng bản đồ của người dân.

long an province map vietnam

Quan sát những tấm bản đồ long an bạn biết những thông tin gì

Quan sát những tấm bản đồ sẽ giúp bạn thu thập được rất nhiều kiến thức bổ ích. Đặc biệt với những người thích du lịch và muốn khám phá vùng đất này sở hữu một tấm bản đồ tỉnh long an là điều cần thiết. Bởi tấm bản đồ này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích như sau.

  • Vị trí địa lý khu vực tỉnh Long An

Từ một tấm bản đồ thu nhỏ bạn có thể thấy dễ dàng xác định được vị trí địa lý khu vực tỉnh Long An.

Có thể thấy Long An là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây có phía Bắc giáp với vương quốc Campuchia còn phía Tây tiếp giáp với Đồng Tháp. Ngoài ra, khu vực phía nam của tỉnh Long An giáp với tỉnh Tiền Giang.

Tỉnh Long An là địa phận cư trú của người dân thuộc 13 huyện trong đó có huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thanh, Thanh Hóa, Đức Huệ,…Long An ngoài phát triển về du lịch thì nơi đây còn là khu vực có khả năng phát triển công nghiệp, dịch vụ vận tải và xuất nhập khẩu.

  • Địa hình tỉnh Long An

Trên bản đồ đều có các ký hiệu, ghi chú giúp người quan sát có thể thấy được địa hình của khu vực này như thế nào. Vì vậy, khi quan sát bản đồ Long An bạn có thể thấy nơi đây có địa hình thấp dần từ Bắc xuống Tây Nam. Chính vì thế, khu vực phía Bắc và Đông Bắc của tỉnh có địa hình thấp ở giữa tỉnh là khu vực đồng bằng còn về phía nam là vùng đất trũng. Nơi đây có đồng tháp mười và các khu rừng tràm ngập phèn.

Đặc biệt với địa hình không bằng phẳng và bị chia cắt nhiều nơi đây hình thành hệ thống sông và các kênh rạch chằng chịt. Vì vậy, rất thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp.

Bên cạnh việc thu thập được các thông tin về vị trí địa lý, địa hình khu vực tỉnh Long An các bạn cũng có thể quan sát bản đồ tỉnh long an để biết về khí hậu, những loại khoáng sản nơi đây. Đặc biệt, với người thích du lịch có thể quan sát bản đồ để biết về hệ thống giao thông, các trạm xe, đường đi, địa điểm du lịch,…

  • Khí hậu tỉnh Long An

Có thể nói, từ những thông tin được in ấn trên những tấm bản đồ tỉnh long an ta cũng có thể thấy được rằng long an là tỉnh nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ẩm. Đặc biệt, Long An còn là khu vực tiếp giáp giữa 2 vùng đồng bằng đó là Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ nên nơi đây vừa mang nét khí hậu đặc trưng của Đồng Bằng Sông Cửu Long vừa mang nét gì đó rất riêng của vùng miền Đông. Nếu bạn mua bản đồ từ cửa hàng. Bạn nên hỏi nhân viên bán bản đồ lựa tư vấn cho bạn về bản đồ Khí Hậu, nó sẽ làm nổi bất hơn về khí hậu theo mùa, sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho việc tìm hiểu.

Lượng mưa hang năm tại tỉnh Long An biến động từ 966 đến 1325 mm trong đó mùa mưa chiếm từ 70 đến 82% trên tổng lượng mưa của cả năm. Vì vậy, nơi đây mưa phân bố không đồng đều và có sự giảm dần giữa các khu vực. Chính vì thế, mỗi huyện thuộc tỉnh Long An đều có một thế mạnh phát triển riêng tạo nên sự đa dạng trọng phát triển kinh tế. Cách Thành Phố Hồ Chí Minh không xa, nằm trong khu vực kết nối bằng hệ thống giao thông như đường cao tốc, các tuyến đường quốc lộ được mở rộng giúp cho sự đi lại, di chuyển được nhanh chóng. Hơn nữa, cùng với TPHCM, Long An thuộc vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam được sự đầu tư từ lớn từ chính phủ đồng thời đóng góp GDP của Long An là một trong những tỉnh dẫn đầu trong cả nước.

Để tìm hiểu rõ hơn, bạn nên tìm đến nơi bán bản đồ, để mua cho mình một tấm bản đồ khổ lớn. Với kích thước lớn, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đánh dấu, ghi chú trực tiếp lên bản đồ. Bạn tham khảo thêm địa chỉ bán bản đồ khổ lớn tại đây: http://bandohanhchinh.com/ . Với độ thẩm mỹ cao cũng như chất liêu tốt, sẽ rất thuận tiện cho  bạn trong việc trang trí cũng như tìm hiểu địa lý. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và khám phá được nhiều điều thú vị, trong những chuyến hành trình tiếp theo.

 

 

Rate this post

About the Author: Vũ Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *