Tổng Hợp Tất Cả Danh Thắng Hà Nội Không Nên Bỏ Qua

Nếu bạn có cơ hội đến với mảnh đất thủ đô, bạn muốn làm điều gì nhất? Khám phá ẩm thực đa dạng nơi đây, hay hòa mình vào những con đường, phố xá độc đáo. Cho dù đó là gì thì bạn nhất định không được bỏ lỡ những danh thắng nổi tiếng tại nơi đây. Hãy theo chân chúng tôi khám phá những danh thắng Hà Nội không nên bỏ qua sau đây nhé.

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là biểu tượng của thủ đô, khi nhắc đến Hà Nội người ta thường nghĩ ngay đến nơi đây. Đồng thời nơi đây cũng là nhân chứng lịch sử, gắn liền với câu chuyện cứu nước và dựng nước. Hồ có diện tích khoảng 12 ha, với không khí trong lành và mát mẻ chắc chắn là điểm dừng chân hoàn hảo. Khi đến Hồ du khách có cơ hội khám phá nhiều danh thắng Hà Nội đẹp như:

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn là ngôi đền thiêng liêng nhất

Đền Ngọc Sơn được xây dựng từ thế kỷ 19 là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất tại Hà Nội. Đền có vị trí khá đẹp, đền nằm trên đảo Ngọc của hồ Hoàn Kiếm. Đền được xây dựng để thờ thần Văn Xương Đế Quân, hàng năm người dân đều tập trung đến đây để thắp hương, cầu khấn.

Đền Ngọc Sơn không chỉ là nơi linh thiêng mà nơi đây còn thu hút đông khách du lịch bởi thiết kế độc đáo, cổ kính.

Cầu Thê Húc

Cầu Thê Húc nối giữa Hồ Gươm và Đền Ngọc Sơn
Cầu Thê Húc nối giữa Hồ Gươm và Đền Ngọc Sơn

Đây là cây cầu nối giữa Hồ Gươm và Đền Ngọc Sơn. Khi muốn vào đền cầu khấn, thắp hương các bạn phải đi qua cây cầu này. Cầu Thê Húc có thiết kế đẹp mắt, màu đỏ nổi bật. Dưới cầu là làn nước trong xanh, yên tĩnh. Chính vì lý do đó mà Cầu là địa điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách có sở thích chụp ảnh.

Xem thêm >> Top 10 Chùa Đẹp Ở Hà Nội Bạn Nên Biết

Tháp Rùa

danh-lam-thang-canh-ha-noi (6)
Tháp Rùa Hà Nội

Tháp Rùa chính là điểm nhấn của Hồ Hoàn Kiếm, tháp nằm ngay trên gò đảo nằm giữa hồ. Tháp được xây dựng và thiết kế theo phong cách xưa nên rất đẹp, công trình tỉ mỉ. Tháp có 3 tầng, xây theo kiểu kim tự tháp.

Khi về đêm là thời gian Tháp Rùa đẹp nhất, nhìn từ xa sừng sững hùng vĩ phải chăng vì thế mà Tháp được xem là biểu tượng tinh thần của người dân Hà Nội.

>>> Xem thêm: Du lịch Hà Nội: Tổng hợp 25+ địa điểm đi 7 ngày không bao giờ chán

Văn Miếu Quốc Tử Giám

danh-lam-thang-canh-ha-noi (1)
Văn Miếu Quốc Tử Giám ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Là khu di tích hàng đầu cần được bảo tồn. Cứ hàng năm vào lễ tốt nghiệp nhà trường luôn tổ chức cho học sinh, sinh viên đến đây thắp hương, cầu may mắn trước mỗi kỳ thi. Đây cũng là danh thắng Hà Nội số 1 mà du khách trong và ngoài nước nên ghé thăm.

Với nhiều quần thể kiến trúc nổi tiếng như: Hồ Văn, vườn Giám và Văn Miếu – nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám. Mỗi quần thể đều có thiết kế đẹp, độc đáo, cổ kính.

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn là một công trình được xây vào đầu thế kỉ 20 nằm giữa ngã tư Tràng Tiền và Ngô Quyền. Đến nay đây vẫn là công trình kiến trúc văn hóa bậc nhất của thủ đô.

Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn được thiết kế theo phong cách cổ điển Pháp với rất nhiều đường nét đặc trưng. Hiện nay nhà hát lớn đã và đang trở thành trung tâm văn hóa diễn ra nhiều sự kiện sân khấu nghệ thuật ở Việt Nam.

 

Chùa Một Cột

danh-lam-thang-canh-ha-noi (8)
Chùa Một Cột có kiến trúc độc đáo

Theo Khoảnh Khắc Việt Nam Thì Khi nhắc đến những danh thắng Hà Nội mà bỏ qua Chùa Một Cột thì sẽ thật thiếu sót. Chùa được xây dựng vào năm 1049, qua nhiều năm trôi qua vật đổi sao dời ngôi chùa vẫn sừng sững đứng đấy. Như là một biểu tượng cho lòng quả cảm, sự kiên cường của người dân Việt Nam.

Chùa Một Cột được tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận là “Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất” vào năm 2006. Ngôi chùa có thiết kế độc đáo, đúng như tên gọi chùa chỉ có đúng 1 cột trụ trên mặt nước. Chùa được làm bằng gỗ với mái ngói bốn góc uốn cong đặc biệt.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Đây là nhà thờ lớn nhất nằm trong khu vực phố cổ Hà Nội, nó được thiết kế theo phong cách Gothic là nơi sinh hoạt tôn giáo của rất nhiều người. Đến đây bạn sẽ cảm giác như đi thăm các lâu đài cổ kính ở châu Âu với những đường nét đầy lôi cuốn và những bức tranh trên kính rực rỡ.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Với lối kiến trúc đẹp nhà thờ Lớn hàng năm thu hút rát nhiều du khách đến thăm quan và chiêm ngưỡng. Ngoài ra đây cũng là nơi tụ tập của giới trẻ thủ đô mỗi buổi đêm về.

Hoàng Thành Thăng Long

danh-lam-thang-canh-ha-noi (3)
Hoàng Thành Thăng Long – Nhân chứng cho thời kỳ cứu nước

Hoàng Thành Thăng Long là danh thắng Hà Nội đồng thời cũng là di sản văn hóa thế giới được công nhận vào năm 2010. Nó gắn liền với lịch sử kinh thành Thăng Long, là nhân chứng cho thời kỳ cứu nước của dân tộc ta. Hoàng Thành Thăng Long bao gồm khu khảo cổ và khu vực giới hạn.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh chắc chắn là nơi bạn phải đến, đây là nơi có ý nghĩa lịch sử đối với người Việt Nam. Nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày nay đây là nơi an nghỉ vĩnh hằng của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, được bao quanh bởi khuôn viên vườn cây và ao cá.

Chùa Trấn Quốc

Đây có thể coi là một ngôi chùa cổ nhất Hà Nội, với lịch sử hơn 1000 năm chùa Trấn Quốc thắng cảnh bậc nhất kinh kỳ. Chùa không chỉ giữ đgìn được giá trị kiến trúc mà còn là nhân chứng lịch sử chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử dân tộc Việt Nam. Nên hiện nay chùa Trấn Quốc là địa điểm không chỉ thu hút được các Phật tử mà còn chào đón rất nhiều lượt khách thăm quan hàng năm.

Chùa Trấn Quốc

Thành Cổ Loa

danh-lam-thang-canh-ha-noi (2)
Thành Cổ Loa một trong những danh thắng Hà Nội nổi tiếng nhất

Thành Cổ Loa là một trong những khu di tích, danh thắng Hà Nội nổi tiếng. Thành Cổ Loa nằm ở huyện Đông Anh, cách thủ đô Hà Nội khoảng 16km.

Thành có diện tích rộng lớn, bao gồm nhiều quần thể di tích cho du khách khám phá. Sau bao nhiêu năm, nơi đây được xây dựng, tu sửa trở nên đẹp, cuốn hút hơn nhưng vẫn giữ được những giá trị văn hóa vốn có.

Thăng Long tứ trấn

“Thăng Long tứ trấn” là tên gọi của bốn ngôi đến thiêng trấn giữ các hướng Đông Tây Nam Bắc của Thăng Long. Tên gọi các ngôi đền lần lượt là: Đền Bạch Mã(trấn Đông); Đền Voi Phục (trấn Tây); Đền Kim Liên (Trấn Nam); Đền Quán Thánh (Trấn Bắc).

Thăng Long tứ trấn

Bốn ngôi Đền này không chỉ có bề dày lịch dử mà còn ảnh hưởng sâu đến đời sống tâm linh của người Hà Nội xưa. Hiện nay vào các dịp lễ tết tại đây có rất nhiều người đến thắp hương và thăm quan.

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là cầu thép đầu tiên Bắc qua sông Hồng, được xây dựng trong 3 năm (1899-1902) trong thời kỳ Pháp thuộc. Vào những năm đầu thế kỷ 20 cây cầu này là cây cầu dài thứ hai thế giới, được người Pháp mệnh danh là:”Tháp Eiffel nằm ngang”

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên là nhân chứng lịch sử của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của dân tộc.
Với hơn 100 năm tồn tại, cây cầu đã có nhiều dấu vết của thời gian nên nó là biểu tượng trường tồn trong sự phát triển tương lại của xã hội.

Cột cờ Hà Nội

Đây là kiến trúc được xây vào năm 1805 và hoàn thành 1812 bao gồm 3 tầng được coi là biểu tượng của thành phố Hà Nội.

Cột cờ Hà Nội

Nơi đây được công nhận là di tích lịch sử vào năm 1989 với mốc dấu lịch sử là ngày 10/10/1954 lá cở đỏ sao vàng(quốc kỳ của nước Việt Nam) lần đầu tiên tung bay trên đỉnh cột cờ. Hiện nay kiến trúc này đang nằm trên đường Điện Biên Phủ quận Ba Đình Hà Nội.

Hồ Tây

danh-lam-thang-canh-ha-noi (4)
Hồ Tây vào buổi chiều tà

Hồ Tây không chỉ nổi tiếng với du khách mà đây còn được xem là nơi lý tưởng cho người dân Hà Nội muốn tìm kiếm cho mình một góc thư giãn thoải mái, yên tĩnh. Hồ có diện tích rộng với hơn 500ha và cung đường quanh hồ dài tới 17km. Bạn hoàn toàn có thể lấy xe đi dạo một vòng quanh để tận hưởng không gian lãng mạn nơi đây. Vì là một trong những danh lam thắng cảnh Hà Nội nổi bật nhất, nên dịch vụ du lịch tại đây rất phát triển, quanh hồ có nhiều nhà hàng, khách sạn lớn mọc lên.

Ô quan chưởng

Ô quan Chưởng hay còn gọi là ô Đông Hà là một trong 21 cửa ô còn sót lại của thành Thăng Long xưa.

Ô quan Chưởng được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10(1749) đến năm Gia Long thứ 3(1817) và được giữ lại nguyên hình dáng kích thước cho đến nay.

Ô quan chưởng

Trên đây là 15 danh thắng Hà Nội mà các bạn nên đến thăm quan một lần nếu có dịp đến đây. Với ý nghĩa lịch sử những địa điểm trên không chỉ thu hút du khách bởi nét đẹp tự nhiên mà còn bởi vì những giá trị văn hóa mà nó mang lại. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch ngay hôm nay để tham quan hết những cảnh đẹp Hà Nội kể trên chứ. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

 

5/5 - (2 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: Vũ Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *