Tổng hợp các điều kiện du học Canada từ A – Z

Trong những năm gần đây, số lượng học sinh, sinh viên quan tâm và có nhu cầu đi du học Canada ngày càng nhiều. Nguyên nhân là bởi Canada là một đất nước không chỉ có nền kinh tế phát triển mà y tế, giáo dục cũng rất hoàn thiện. Vậy, nếu muốn đi du học Canada thì cần có những điều kiện gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để biết các điều kiện du học Canada và có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo nhất xem tại : https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-canada

Theo cập nhật mới nhất về điều kiện du học Canada của chúng tôi thì các bạn học sinh, sinh viên nếu muốn được đi du học sang đất nước này thì cần phải thỏa mãn khá nhiều điều kiện. Để có thể tăng tỉ lệ trúng visa du học Canada thì các bạn cần chuẩn bị kỹ càng cả về giấy tờ, lệ phí cùng các thủ tục liên quan. Cụ thể:

1. Lệ phí visa

Khi nộp hồ sơ xin cấp visa đi du học Canada các ứng viên sẽ phải nộp lệ phí xử lý hồ sơ là $150 CAD tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada. Có hai hình thức nộp lệ phí là:

– Hình thức 1: Các ứng viên có thể tới trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada để nộp lệ phí. Hoặc nộp đô la Canada bằng hối phiếu ngân hàng qua The Receiver General for Canada

– Hình thức 2: Nộp lệ phí thông qua thẻ tín dụng visa hoặc master card 

2. Các giấy tờ liên quan

Ngoài lệ phí thì trong điều kiện du học Canada còn yêu cầu nộp các giấy tờ liên quan khác như:

– Hộ chiếu còn hiệu lực

– 2 ảnh thẻ 4×6 (chụp không quá 6 tháng)

– Giấy khai sinh

– CMND của học sinh, sinh viên du học và cha mẹ

– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn của cha mẹ

– Sổ hộ khẩu

– Giấy khám sức khỏe

– Lý lịch tư pháp số 2

3. Form xin visa du học Canada

Bên cạnh đó, theo tim hiểu từ https://duhocbluesea.edu.vn thì  điều kiện du học Canada quy định, ứng viên cần phải chuẩn bị cả form xin visa du học gồm:

– Mẫu 1294: Có thể điền online và lấy mã vạch ra in trực tiếp. Trong đơn các bạn điều thông tin học sinh, sinh viên; thông tin trường; học phí;…

– Mẫu IMM5645E: Điền các thông tin về gia đình, anh chị em ruột,…

– Study permit questionnaire: Điền các thông tin về tài chính của cha mẹ, người thân ở Canada (nếu có)

– Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ

Lưu ý: Trong trường hợp các ứng viên muốn đến du học tại bang Quebec thì phải xin giấy phép của bang này. Các bạn có thể điều CQA dạng giấy hoặc là dạng online và đóng lệ phí $108 CAD

– Với các ứng viên chưa đủ 18 tuổi thì khi xin visa đi du học Canada cần phải có giấy bảo lãnh của người giám hộ gồm:

– Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: Giấy bảo lãnh dành cho người giám hộ ở Canada

– Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: Giấy bảo lãnh dành cho cha mẹ tại Việt Nam

4. Khám sức khỏe

Đây là một trong các thủ tục bắt buộc được quy định trong điều kiện du học Canada. Các bạn nên khám trước từ 2 – 3 tuần để có thể lấy giấy khám sức khỏe kịp thời, tránh gây chậm trễ việc làm thủ tục.

5. Thư nhập học

Để có thể được vào học tại các trường tại Canada thì trong thư nhập học phải có đầy đủ các thông tin sau:

– Họ tên và địa chỉ của du học sinh

– Ngày tháng năm sinh

– Khóa học và trình độ của khóa học

– Ngày bắt đầu và ngày kết thúc của khóa học

6. Hồ sơ học tập

Các bạn ứng viên muốn xin du học Canada cũng cần chuẩn bị đầy đủ cả hồ sơ học tập tại Việt Nam gồm:

– Bảng điểm cấp 3 và bằng tốt nghiệp cấp 3

– Bảng điểm đại học và bằng đại học (nếu có)

– Hóa đơn đóng học phí (nếu có)

– Một số trường hợp sẽ yêu cầu có chứng chỉ IELTS

– Study Plan (kế hoạch học tập): Tại phần kế hoạch học tập các ứng viên cần trình bày chi tiết, rõ ràng và nghiêm túc lộ trình học tập của mình để có thể được xét duyệt sang du học tại Canada

7. Giấy tờ chứng minh tài chính

Trong điều kiện du học Canada có yêu cầu phụ huynh phải chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo có thể chi trả được chi phí du học cho con em mình trong quá trình sang Canada học tập, bao gồm:

– Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

– Sổ tiết kiệm

– Hợp đồng lao động, giấy nội thuế thu nhập cá nhân, sao kê lương, bảo hiểm xã hội, …

– Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (nếu cha mẹ làm kinh doanh phải có biên lai thuế trong 6 tháng gần nhất)

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, xe,…

Trong trường hợp có người tài trợ từ Canada thì cần phải có những giấy tờ:

– Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người tài trợ và được tài trợ

– Bản sao thẻ công dân, thường trú tại Canada

– Thư bảo lãnh (Trong thư có ghi rõ trách nhiệm tài chính)

– Giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng

– Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất và thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh cùng với vợ/chồng của người đứng ra bảo lãnh

Trên đây là các điều kiện du học Canada mà những ai đang có ý định đi du học nên biết. Việc chuẩn bị thủ tục du học đầy đủ, đúng quy định sẽ giúp bạn nhanh chóng được lên đường sang Canada học tập.

 

Đánh Giá

  • Leave Comments