Khi thiết kế catalogue cần chú ý những gì?

Để cuốn catalogue trở nên thu hút, tránh khỏi những lỗi không cần thiết, khi in catalogue bạn cần chú ý các đặc điểm dưới đây.

Thông điệp – Tập trung gây ấn tượng ở trang bìa

Vì trang bìa là phần gây ấn tượng đầu tiên khi người khác nhìn vào, vì thế bạn cần tập trung vào phần này nhiều nhất. Để gây ấn tượng, bạn có dùng những câu slogan ấn tượng hoặc bắt nhịp với trend ( nhất là sản phẩm cho giới trẻ). 

Bình thường với một cuốn catalogue, ở trang bìa thường có đủ thông tin sau: Logo, tên công ty, hình ảnh đặc trưng thể hiện lĩnh vực hoạt động, vài dòng mô tả về lĩnh vực hoạt động và địa chỉ website.

Thiết kế Catalogue phần trang bìa không cần quá dày đặc chữ và hình ảnh, chỉ cần thiết kế thật thu hút là tối ưu nhất.

Bố cục thiết kế rõ ràng hợp lý

Bạn nên biết cách sắp xếp các sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho hợp lý, phải tạo được khoảng trắng nhỏ giữa các sản phẩm để tránh gây rối mắt người đọc. bố cục cho một trang thiết kế được rõ ràng sáng sủa, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người xem hơn là phải căng mắt ra để soi từng chi tiết sản phẩm hoặc đọc những dòng thông tin nhỏ.

Nội dung của catalogue phải tạo sự úp, mở hoặc dẫn dắt khách hàng xem đến trang cuối cùng.

Chất lượng hình ảnh catalogue

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm sẽ giúp người dùng dễ nhận diện được sản phẩm và hứng thú hơn để xem thông tin sản phẩm. Và đặc biệt lưu ý đến hình ảnh phải chất lượng, độ phân giải lớn, đảm bảo khi in hình ảnh trên cuốn catalogue sẽ không bị mờ, không đủ sắc nét. 

Bạn có thể tham khảo những mẫu catalogue mỹ phẩm, hay mẫu catalogue adivi, catalogue orilame,…

Thông tin chi tiết, ngắn gọn và hữu ích

Bạn nên tập trung vào các nội dung chính và viết ngắn gọn. Nếu thông tin về sản phẩm quá dài, rất dễ gây cảm giác “lười đọc” cho khách hàng.

Mời khách đặt hàng liên hệ

Thông tin liên hệ với công ty bạn phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và nên được bố trí ở nơi riêng biệt. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy liên hệ đến các đơn vị in ấn nhờ họ tư vấn. Một trong các đơn vị in uy tín thì công ty In Nam Sơn cũng là một thành viên trong đó. Vậy nên, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ: 

Tel : (02743).743.743 – Hotline: 0968.19.49.19 

Email : inannamson@gmail.com – phongkinhdoanh1.innamson@gmail.com

website: https://innamson.com/

Rate this post

You May Also Like

About the Author: Vũ Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *