Chia sẻ kỹ thuật đóng cuốn catalogue

Để làm được một cuốn catalogue hoàn chỉnh, bạn không thể bỏ qua thao tác đóng cuốn catalogue. In Nam Sơn sẽ chia sẻ kỹ thuật đóng cuốn catalogue cho bạn qua bài viết dưới đây. 

 Quy cách đóng cuốn bấm kim giữa

Chia sẻ kỹ thuật đóng cuốn catalogue
Chia sẻ kỹ thuật đóng cuốn catalogue

Đây là kỹ thuật đóng cuốn catalogue thường được sử dụng nhiều bởi nó nhanh và rẻ. Kỹ thuật này rất đơn giản: giữa cuốn catalogue sẽ được bấm hai hoặc ba kim với mục đích cố định bản in. Kỹ thuật đóng cuốn này dường như  sinh ra để dành cho những cuốn catalogue.

Lưu ý quan trọng: nếu chọn cách đóng cuốn này, cuốn catalogue của bạn bắt buộc phải có tổng số trang là bội số của 4. Ngoài ra, cuốn catalogue cũng không nên quá dày vì nếu độ dày quá lớn thì sẽ không thể bấm kim.

 Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt, keo nhiệt

Chia sẻ kỹ thuật đóng cuốn catalogue
Chia sẻ kỹ thuật đóng cuốn catalogue

Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo… là kỹ thuật đóng cuốn catalogue thích hợp với những cuốn có số lượng trang lớn. Nếu cuốn catalogue của bạn có độ dày trên 32 trang thì nên chọn kỹ thuật đóng gáy catalogue này. Loại đóng cuốn này thường thấy nhiều ở các cuốn catalogue mỹ phẩm với số lượng sản phẩm lớn, cần nhiều hình ảnh. Ví dụ: mẫu catalogue oriflame, catalogue skin care,…

Ngược lại, nếu số lượng trang quá nhỏ thì bạn phải đổi sang cách khác thôi.  

Đóng gáy lò xo

 

Đóng gáy lò xo là kỹ thuật đóng cuốn catalogue vô cùng quen thuộc. Hai loại lò xo chủ yếu là loại lớn và loại nhỏ. 

Cách phân biệt hai loại này rất đơn giản, loại to dành cho cuốn catalogue có nhiều trang, loại nhỏ dành cho cuốn catalogue có ít trang.  Ngoài ra còn có lò xo đơn và lò xo kép, tất cả đều phù hợp để đóng gáy catalogue bạn nhé! 

Đóng cuốn dạng tép

Đóng cuốn dạng tép không thực sự thông dụng vì nó tốn công sức. Kỹ thuật đóng cuốn catalogue này thường được làm thủ công với mục đích đóng các tài liệu và bản in văn phòng mà thôi. 

Những lưu ý khi chọn kỹ thuật đóng cuốn catalogue

Trước hết, bạn cần chú ý tới số lượng trang. Số lượng trang ít hay nhiều, có chia hết cho 4 hay không…vv. Số lượng trang cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định xem bạn nên chọn kỹ thuật đóng cuốn catalogue nào đấy.

Ngoài ra, yêu cầu về giá thành, chất liệu cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc chọn kỹ thuật đóng cuốn catalogue. Một số kỹ thuật yêu cầu phải đóng thủ công nên giá thành sẽ cao hơn những kỹ thuật còn lại. Về chất liệu, một số chất liệu phù hợp với những kỹ thuật đóng cuốn riêng. Bạn nên hỏi kỹ nhà in để tránh chọn nhầm kỹ thuật đóng cuốn.

Sau khi đã đóng cuốn catalogue xong, bạn đừng quên kiểm tra kỹ càng các đường nét. Hãy đảm bảo cuốn catalogue được đóng cuốn cẩn thận, chắc chắn. Không trang nào bị mất chữ hay nhàu nát là được bạn nha. 

Nếu có nhu cầu in ấn bạn có thể liên hệ công ty In Nam Sơn

ĐC1 : 5a/5 Đường 22/12, P. An Phú, TX. Thuận An, T. Bình Dương. 

ĐC2 : 561 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM. 

Tel : (02743).743.743 – 0968.19.49.19 

Email : inannamson@gmail.com – phongkinhdoanh1.innamson@gmail.com

Ấn phẩm của công ty In Nam Sơn luôn có chất lượng cao, sở hữu đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn. 

Công ty In Nam Sơn cam kết mang lại giá thành vừa phải, hợp lý với túi tiền của khách hàng. Bên cạnh đó, Nam Sơn cũng cam kết chính sách hậu mãi cụ thể , rõ ràng trên tinh thần trách nhiệm cao. Sử dụng dịch vụ in ấn của in Nam Sơn, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng. 

Rate this post

You May Also Like

About the Author: Vũ Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *