Từ A đến Z cách sử dụng máy chấm công đơn giản và hiệu quả

Cách sử dụng máy chấm công như thế nào để đạt được hiệu quả tốt đó là vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng băn khoăn. Hiện nay, máy chấm công vân tay đã trở thành một công cụ hữu ích nhất giúp cho công việc quản lý nhân viên của mọi công ty trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Và để hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng được máy chấm công hiệu quả cao, ABG sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng máy chấm công hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Sử dụng máy chấm công như thế nào là đúng cách và hiệu quả 
Sử dụng máy chấm công như thế nào là đúng cách và hiệu quả

Cách sử dụng máy chấm công đúng cách, hiệu quả cao 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy chấm công được các doanh nghiệp đưa vào sử dụng như: máy chấm công vân tay, máy chấm công bằng thẻ từ, máy chấm công bằng thẻ giấy… Tuy nhiên, máy chấm công bằng vân tay là được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất. Bởi những ưu điểm nổi bật của loại máy chấm công vân tay này như: nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian, chấm công chính xác hiệu quả. Dưới đây, là cách sử dụng máy chấm công đơn giản nhất: 

Bước 1: Tiến hành đăng ký vân tay trên máy chấm công 

Việc đầu tiên là bạn cần cho nhân viên, công nhân trong doanh nghiệp đăng ký dấu vân tay ở trên máy để lấy được vân tay rõ nét, không bị mờ. Nếu dấu vân tay bị mờ thì bạn cần phải lấy lại sao cho có xuất hiện vân tay rõ nhất. Bạn chỉ cần ép dấu vân tay vào mặt của máy là máy sẽ tự nhận diện và đọc được dấu vân tay.

Bước 2: Máy chấm công vân tay sẽ tự khai báo các thông tin trên phần mềm máy chấm công.

Sau khi các công nhân hoặc nhân viên của bạn đã tiến hành lấy xong vân tay thì sẽ có phần mềm kết nối với máy tính của người quản lý để báo cáo đầy đủ các thông tin của nhân viên tại doanh nghiệp. 

Bước 3: Tiến hành chấm công 

Khi các nhân viên đã thực hiện xong các thao tác dấu vân tay và có thông tin khai báo về phần mềm thì việc chấm công sẽ được thực hiện. Máy chấm công vân tay sẽ chấm công chính xác nhất giúp cho các doanh nghiệp tiện quản lý nhân viên.

>>> Xem thêm các sản phẩm máy chấm công giá rẻ chất lượng tại đây.

Các bước sử dụng máy chấm công vân tay đơn giản nhất 
Các bước sử dụng máy chấm công vân tay đơn giản nhất

Những lưu ý cách sử dụng máy chấm công vân tay

Về cách sử dụng máy chấm công cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ bền của máy cũng như đảm bảo tính chính xác của máy chấm công giá rẻ khi thực hiện các thao tác chấm công cho công nhân viên thì các doanh nghiệp cần có những lưu ý sau đây:

  • Nên đặt máy chấm công vân tay ở vị trí thuận lợi ra vào của nhân viên để thuận tiện cho việc chấm công.
  • Hạn chế đặt máy chấm công vân tay ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc ở những vị trí có độ ẩm rất cao. Vì như vậy rất dễ làm cho thiết bị nhanh chóng bị hỏng.
  • Hạn chế mức thấp nhất bụi bẩn hay các vật nhọn vào máy vì sẽ làm giảm đi sự chính xác khi chấm công.
  • Khi các nhân viên bắt đầu chấm công vân tay thì nên để tay khô ráo, tránh nước chạm vào máy sẽ ảnh hưởng tới sự chuẩn xác của thiết bị.
  • Bạn cần đặt tay đúng vị trí chấm công để khi có tín hiệu thông báo “cảm ơn” tức là lúc đấy bạn đã chấm công thành công.

Với những lưu ý về cách sử dụng máy chấm công vân tay sẽ giúp cho các doanh nghiệp có kiến thức để sử dụng máy chấm công hiệu quả nhất. 

Sau một quá trình tìm hiểu về thiết bị máy chấm công thì Vinh Nguyễn là địa chỉ uy tín cung cấp, lắp đặt đa dạng các loại máy chấm công nổi tiếng trên thị trường. Ở đây thì các bạn sẽ được nhân viên tư vấn về loại máy chấm công phù hợp nhất với doanh nghiệp, đảm bảo cho công việc quản lý có chất lượng tốt nhất và giá thành phải chăng. 

Vinh Nguyễn địa chỉ cung cấp đa dạng máy chấm công vân tay chất lượng tốt nhất cho doanh nghiệp 
Vinh Nguyễn địa chỉ cung cấp đa dạng máy chấm công vân tay chất lượng tốt nhất cho doanh nghiệp

 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người cách sử dụng máy chấm công sao cho đúng cách và những lưu ý khi sử dụng máy chấm công vân tay. Hy vọng rằng với các thông tin hữu ích sẽ giúp cho doanh nghiệp có kinh nghiệm sử dụng máy chấm công hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *